Trong những môi trường làm việc có nhiễm tĩnh điện, hầu hết tất cả những người làm việc trong đó sẽ cần được trang bị quần áo chống tĩnh điện. Quần áo chống tĩnh điện cũng là một thiết bị bảo hộ lao động quan trọng để đảm bảo không dẫn truyền điện tích làm hỏng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho người mặc. Nếu bạn còn chưa rõ vì sao cần trang bị quần áo chống tĩnh điện cùng đặc điểm, cách bảo quản của trang thiết bị này, hãy cùng theo dõi với Safety A&B trong bài viết dưới đây. 

Quần áo chống tĩnh điện
Quần áo chống tĩnh điện

Vì sao cần trang bị quần áo chống tĩnh điện?

Trong cơ thể con người luôn tồn tại một lượng lớn các hạt tích điện. Nếu lượng hạt tích điện dư thừa quá nhiều thì sẽ dẫn đến cường độ tĩnh điện càng cao. Đặc biệt trong mùa đông hanh khô thì cơ thể người cường độ tĩnh điện càng lớn. 

Với những hoàn cảnh thông thường, việc cơ thể tĩnh điện rất bình thường và không gây ra vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên với một số trường hợp việc cơ thể tĩnh điện, truyền dẫn điện sang các đồ vật, môi trường khác sẽ rất nguy hiểm như: 

 • Trong nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử: Hầu hết các loại linh kiện điện tử đều dễ hư hỏng nếu bị tĩnh điện, khi bo mạch bị hỏng hóc thì cũng rất khó phát hiện và cơ thể người truyền dẫn tĩnh điện sang  sẽ gây hư hỏng sản phẩm. 
 • Trong nhà máy dược, phòng thí nghiệm: Khi các bề mặt thiết bị tĩnh điện do cơ thể người truyền sang sẽ dễ thu hút bụi bẩn bám lại. Trong nhà máy dược hay phòng thí nghiệm đều là phòng sạch và có quy định không được để bụi bẩn bám lại vì sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm đầu ra hay kết quả thí nghiệm. 
 • Trong ngành xăng dầu: Tình trạng cơ thể người truyền dẫn tĩnh điện sẽ rất nguy hiểm, gây ra tình trạng phóng điện và sinh ra tia lửa điện có thể gây cháy nổ xăng dầu, tổn thương đến sức khỏe, cơ thể con người. 
Vì sao cần trang bị quần áo chống tĩnh điện
Vì sao cần trang bị quần áo chống tĩnh điện

Trang bị quần áo chống tĩnh điện sẽ là một giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế tối đa sự truyền dẫn điện tích từ cơ thể người ra các môi trường xung quanh. Khi trang bị đầy đủ quần áo sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và hạn chế được rủi ro đáng tiếc với cả đồ vật, tài sản lẫn con người. 

Đặc điểm của quần áo chống tĩnh điện

Chất liệu sử dụng để sản xuất quần áo chống tĩnh điện thường là vải Polyester 100% không bụi dệt kèm những sợi carbon, khoảng cách giữa các sợi carbon là 5mm. Sử dụng vải chống tĩnh điện càng pha nhiều sợi carbon thì càng tăng khả năng chống tĩnh điện hiệu quả, đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. 

Thông thường các loại quần áo chống tĩnh điện sẽ sử dụng vải pha sợi carbon kẻ sọc và vải pha sợi carbon hình caro. Một vài thông số kỹ thuật của loại vải chống tĩnh điện sử dụng sẽ là: 

 • Điện trở 10­­6 Ω – 10­­7 Ω
 • Thành phần: 99% Polyester, 1% sợi dẫn điện
 • Quy cách: 165*89
 • Mật độ sợi: 100D*100D
 • Đường kẻ ô vuông rộng 0.5cm hoặc 0.25cm
 • Trọng lượng: 120g/m2
 • Khổ rộng: 150cm
Đặc điểm của quần áo chống tĩnh điện
Đặc điểm của quần áo chống tĩnh điện

Cách bảo quản, giặt quần áo chống tĩnh điện

Để đảm bảo hiệu quả của các loại quần áo chống tĩnh điện, khi giặt và bảo quản bạn sẽ cần chú ý đến những yếu tố như: 

 • Khi giặt tránh sử dụng các chất tẩy rửa hay chất làm mềm vải bởi sẽ giảm suy giảm các thành phần dẫn điện của quần áo, giảm khả năng truyền tải tĩnh điện xuống đất.
 • Không giặt lẫn lộn quần áo bình thường cùng với quần áo chống tĩnh điện.
 • Khi sấy hoặc phơi khô cần phải đảm bảo sử dụng nhiệt độ thấp và tuyệt đối không ủi quần áo bằng bàn là. 

Các sản phẩm quần áo chống tĩnh điện hiện nay cũng được sản xuất và thiết kế rất đa dạng kiểu dáng, mẫu mã dành cho từng ngành nghề, công việc đặc thù. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Cách bảo quản, giặt quần áo chống tĩnh điện
Cách bảo quản, giặt quần áo chống tĩnh điện

Khi tìm mua sản phẩm trang bị bảo hộ lao động như quần áo chống tĩnh điện, bạn cũng nên tìm đến những địa chỉ uy tín để sở hữu sản phẩm chất lượng. Safety A&B là địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vì thế hãy liên hệ tới hotline 0899 646 999 nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn mua quần áo chống tĩnh điện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0899646999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon